Album Meteora - "Linkin Park"

Go down

Album Meteora - "Linkin Park"

Bài gửi by snowfox0210 on 18/8/2009, 12:59 pm

THÔNG TIN VỀ ALBUM


Phát hành:25 tháng 3 năm 2003
29 tháng 6 năm 2004 (Ấn bản Lưu diễn)
Thu âm: Tháng 4 năm 2002 – Tháng 12 năm 2002
Thể loại: Nu metal, alternative metal, Rap metal
Thời lượng 36:43
Hãng ghi âm: Warner Bros.
Nhà sản xuất: Don Gilmore

Meteora là album phòng thu thứ 2 của ban nhạc nu metal Linkin Park, phát hành lần đầu vào 25 tháng 3 năm 2003, ngay sau album Reanimation. Linkin Park phát hành các đĩa đơn từ Meteora trong vòng hơn 1 năm, gồm có: "Somewhere I Belong", "Faint", "Breaking the Habit" và "Numb". Meteora cũng là studio album ngắn nhất của Linkin Park. Âm nhạc trong Meteora có sự thay đổi đáng kể so với Hybrid Theory. Nó khác biệt bởi sự ảnh hưởng từ rapcore ("Lying from You", "Hit the Floor", "Figure.09"), nhạc hip hop ("Nobody's Listening") và electronica ("Breaking the Habit"). Bài hát không lời "Session" được đề cử Giải Grammy cho Bài Nhạc Rock Hay nhất năm 2003.

Đây là album thành công nhất trong lịch sử của bảng xếp hạng Modern Rock Tracks (Các bài Rock Hiện đại), một bảng xếp hạng chuyên về các bài rock alternative phát sóng qua đài. "Numb" là bài hát nổi tiếng nhất năm trên bảng xếp hạng. Album đã bán được 5,5 triệu bản ở Mĩ và hơn 11 triệu bản trên thế giới cho đến nay.

Album được đặt tên theo các tu viện Metéora ở Hy Lạp. Sau khi chứng kiến những tu viện này trong một chuyến đi tới Châu Âu, ban nhạc được truyền cảm hứng bởi cái cách chúng được xây dựng, gần như đi ngược với trọng lực. Linkin Park muốn truyền tải cảm giác tuyệt vời và vĩ đại này bằng âm nhạc của họ, nên ta có cái tên "Meteora".

Don Gilmore đồng sản xuất album. Linkin Park đã tập việc ghi âm album hơn 40 lần lặp lại cho đĩa đơn đầu tiên "Somewhere I Belong". Giống như album đầu tay của Linkin Park, Hybrid Theory, Meteora được thu âm bằng phần mềm Pro Tools. Trong tuần đầu tiên nó đã được bán khoảng 810.000 bài. Cho đến nay, nó được bán 5,5 triệu bản ở riêng Mĩ, và gần 12 triệu bản trên thế giới.

Còn một điều thú vị nữa cần lưu ý là sự đồng bộ hoá gần như hoàn toàn của từng bài trong suốt album. Phần giới thiệu bắt đầu bằng "Foreword", một lời mở đầu cho album kết thúc bằng một tiếng bể (nhiều người nghĩ là tiếng ly thuỷ tinh vỡ, nhưng thật ra đó là một đầu ghi CD ngoài trên cái bàn gỗ bị đập nát bằng một cây gậy bóng chày bằng nhôm). Hiệu ứng âm thanh chuyển một cách mượt mà từ đoạn này sang bài đầu tiên của album: "Don't Stay". Các bài hát gần như được liên kết với nhau theo cùng một mô-típ từ bài này sang bài kế. Album thực hiện mánh này giữa các bài "Foreword", "Don't Stay" và "Somewhere I Belong", "Easier to Run" và "Faint", và "Figure.09", "Breaking the Habit", "From The Inside", "Nobody's Listening" và bài không lời, "Session".
(Nguồn http://vi.wikipedia.org)
snowfox0210
snowfox0210
Admin

Nam Ngày sinh : 02/10/1991
Tổng số bài gửi : 121

Xem lý lịch thành viên http://12a3dth.all-up.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết